Ảnh hưởng của răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng

Discussion in 'Làm Đẹp Thời Trang Gunnysun' started by anantran112, Jun 11, 2017.

 1. anantran112

  anantran112 Member

  Răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng là trường hợp xảy ra khá phổ biến khi răng bị sâu. Lúc này, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu, ăn nhai bị ảnh hưởng nặng, nghiêm trọng hơn có thể phát sinh nhiều biến chứng khác như viêm nha chu, nhiễm trùng,… Vậy, làm cách nào để khắc phục tình trạng răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng?
  http://nhorangkhon.net/rang-khon-bi-gay-chi-con-chan-rang/
  http://nhorangkhon.net/nho-rang-de-chinh-nha/

  Ảnh hưởng của răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng

  Răng khôn là một trong những răng cối lớn có nhiều chân nằm phía trong cùng cung hàm, đây là chiếc răng không mang bất kì chức năng gì nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề nhất. Vì mọc lên cuối cùng nên răng khôn rất hay bị lệch, mọc ngầm, đâm vào răng số 7 bên cạnh.

  Răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng nguyên nhân chủ yếu là do sâu răng gây ra. Khi răng bị sâu, các vi khuẩn sâu răng tấn công, phá hủy men và ngà răng, trong khi 2 lớp này có vai trò rất quan trọng trong việc cấu tạo nên răng. Vì thế răng dễ bị gãy, vỡ, mẻ, đôi khi chỉ còn lại chân răng. Khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho người bệnh nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời:

  [​IMG] Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu dữ dội, đặc biệt là về đêm và khi ăn uống.

  [​IMG] Ăn uống gặp rất nhiều khó khăn, bởi răng khôn nằm kế răng hàm nhai chính nên khi nghiền thức ăn rất dễ khiến vết sâu bị ảnh hưởng.

  [​IMG] Dễ phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như viêm nha chu, viêm chân răng, nhiễm trùng,…

  [​IMG] Dễ làm lây lan sâu răng hoặc các bệnh khác sang răng hàm số 7 bên cạnh khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng.

  [​IMG]
  Răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng gây ra ảnh hưởng gì?

  Khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng, người bệnh nên đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh để quá lâu sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Cách khắc phục răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng
  Hiện nay, cách khắc phục tình trạng răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng tối ưu nhất là nhổ bỏ răng. Khác với răng ở những vị trí khác sẽ được điều trị hay phục hồi bằng các biện pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ, răng khôn nếu xảy ra bất kì vấn đề gì đều được chỉ định nhỏ bỏ ngay lập tức. Bởi chiếc răng này không mang chức năng gì nên dù có nhổ cũng không ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai hay sức khỏe người bệnh.

  Hiện nay, phương pháp nhổ răng hiệu quả và không gây ra bất kì nguy hiểm nào cho người bệnh là nhổ bằng công nghệ siêu âm Piezotome tiên tiến có tại Nha khoa KIM. Khi thực hiện nhổ răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang chiếc răng cần nhổ trước để xác định cụ thể tình trạng răng bị gãy, sau đó mới đưa ra phương pháp nhổ phù hợp nhất, tránh gây tổn thương quá nhiều đến nướu và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

  [​IMG]
  Nhổ răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

  Khi nhổ, bác sĩ chỉ cần dùng mũi siêu âm di chuyển nhẹ nhàng xung quanh các mô mềm dưới chân răng cắt đứt dây chằng nha chu khiến răng lung lay, sau đó dùng dụng cụ nha khoa nhổ chân răng ra khỏi cung hàm. Vì răng đã bị gãy chỉ còn chân nên lúc nhổ bác sĩ sẽ rất cẩn thận để tránh làm sót chân răng, gây nguy hiểm cho người bệnh.

  Khi răng khôn bị gãy chỉ còn chân răng, người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa có uy tín thăm khám và thực hiện nhổ ngay, tránh để lâu có thể phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm. Mọi thông tin liên quan tới vấn đề này, hãy gọi ngay hotline 19006899 sẽ được tư vấn cụ thể hơn.
   
  Tags:

Share This Page

Loading...