Tháng 3 nên trồng rau gì cho hiệu quả cao

Discussion in 'Nội Ngoại Thất Gunnysun' started by chautrongcay, Mar 11, 2017.

 1. chautrongcay

  chautrongcay New Member

  Yếu tố mùa vụ ảnh hưởng quan trọng tới việc trồng rau sạch. Trồng rau đúng mùa vụ rau phát triển tốt, ít sâu bệnh, đảm bảo dinh dưỡng. Ở miền Bắc có 4 mùa rõ rệt, mùa này nên trồng những loại rau gì để cho năng suất cao nhé. Với dân thành phố để có vườn rau sạch chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều bà nội trợ.

  Tháng 3 ở miền Bắc đang là mùa xuân, là mùa ẩm ướt, là thời điểm thích hợp trồng được khá nhiều loại rau. Hãy làm xanh khu vườn nhà mình bằng một số loại rau dễ trồng lại nhanh thu hoạch sau đây nhé.

  Cải cúc

  Cải cúc là loại rau có nhiều dinh dưỡng, dễ sử dụng, dùng để nấu canh hay dùng cho các loại nẩu cũng khá hấp dẫn. Với rau cải cúc thì dùng hạt để gieo, để tỷ lệ nảy mầm cao bạn nên ngâm vào nước ấm, sau đó vớt ra ủ và gieo vào các khay nhựa đã có sẵn đất sạch. Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

  Cải ngọt, cải canh.

  [​IMG]

  Loại rau này cũng dễ chế biến và có thể dùng hàng ngày, chứa nhiều vitamin, có khả năng thanh nhiệt cơ thể. Chú ý khi gieo hạt thì gieo cách nhau để rau phát triển tốt. Thời gian thu hoạch khoảng 25 ngày.

  Rau xà lách.

  [​IMG]

  Rau xà lách cũng rất dễ trồng , không nên trồng trong dưới ánh nắng quá gắt. Loại rau này được dùng phổ biến, có tính mát, sử dụng nhiều để làm salat, ăn lẩu hay các món cuốn cũng rất hấp dẫn. Cách gieo hạt cũng giống các loại rau cải, thời gian thu hoạch khoảng 30 – 50 ngày.

  Mồng tơi

  [​IMG]

  Rau mồng tơi là loại rau lành, mát, giúp tiêu hóa tốt, nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Rau mồng tơi cần nhiều ánh nắng, có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc trồng cây con để rút ngắn thời gian gieo trồng. Sau thời 30 ngày trở đi có thể thu hoạch bằng cách cắt cách gốc 5-7 cm sau đó bón thêm phân để thu hoạch những lứa tiếp theo.

  Rau dền

  [​IMG]

  Rau dền cũng là loại rau thích hợp trồng vào thời điểm này và được dùng nhiều trong mùa hè. Rau dền có rất nhiều rau để lựa chọn gieo trồng như dền trắng, dền đỏ…

  Rau muống

  [​IMG]  Rau muống cũng tương tự như rau dền cũng rất dễ trồng, nhanh được thu hoạch và không mất nhiều công chăm sóc.Qua một vài lứa rau bạn nên xới đất, phơi khô và dùng các loại phân hóa hữu cơ để chuẩn bị cho những vụ sau.

  Ngoài việc trồng rau trong thùng xốp, khay nhựa để trồng thì bạn có thể thiết kế vườn trên mái bằng vỉ thoát nước plastic cell để trồng rau cũng khá hiệu quả và chống nóng được cho ngôi nhà.

  [​IMG]

  Bạn có thể xem thêm những phụ kiện làm vườn trên vuontrentuong.vn hoặc tới địa chỉ sau để được tư vấn.

  Công ty Quang Anh

  ĐC: Số 92A Mộ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội.
  ĐT: 043. 5410.214 hoặc 0972.622.699   

Share This Page

Loading...