Thị trường căn hộ chung cư trả góp hiện nay

Discussion in 'Bất Động Sản Gunnysun' started by annguyen90, May 4, 2017.

 1. annguyen90

  annguyen90 New Member

  Khu vực quận 4 hiện đang trở thành khu vực đáng chú ý nhất hiện nay để mua căn hộ chung cư thông qua việc dẫn đầu số lượng căn hộ rao bán, mặt khác giá thành bình quân giảm 3% chỉ còn 17,5 triệu/m2.


  Website rao vặt trực tuyến cafef.vn vừa cho biết kết quả nghiên cứu thị trường căn hộ chung cư tp.HCM trong quý I năm 2017 được thống kê từ những thông tin xác thực là 14 ngàn tin rao bán và cho thuê chung cư tại khu vực thành phố HCM trong quý này.

  Cụ thể, khu Nam thành phố HCM như các khu vực quận 4, quận 7 và những khu vực lân cận hiện đang sở hữu hơn 50% tổng căn hộ bình dân và giá rẻ trên thị trường hiện nay, dẫn đầu số căn hộ bình dân và giá rẻ đang được rao bán ở khu vực tp.HCM.

  Theo nhân định của chotot thời điểm này mọi người nên chọn mua căn hộ tại quận 2, quận 7, quận 8 và thuê căn hộ chung cư ở khu vực Bình Thạnh, Phú Nhuận và quận 4.

  Mặt khác, khu Đông bao gồm Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 9 và quận 2 là những quận tập trung đa số các căn hộ trung cấp và cao cấp trong quý I/2017.

  Tỉ lệ căn hộ đã qua sử dụng – căn hộ chung cư mới theo khảo sát là từ 42% cho đến 58, so với quý trước lượng căn hộ rao bán mới tăng 2%.


  Theo khảo sát từ muabanbds, giá bán các căn hộ trong quý 1 năm 2017 tăng bình quân từ 3 đến 6% so với quý trước và tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhien, giá cho thuê căn hộ có dấu hiệu giảm mạnh trên diện rộng, cụ thể dao động khoảng 5 - 15% tùy từng quận.

  Đơn cử, tại khu vực Bình Thạnh, mức giá bình quân của các căn hộ dao động khoảng 31,6 triệu/m2, giá cho thuê khoảng 12,6 triệu, giảm 5% so với quý trước.

  Tại quận 10, mức giá bình quân các căn hộ thuộc quý 1 năm 2017 so với quý trước tăng 6%, tầm 30,8 triệu/m2 lên đến 32,9 triệu/m2. Ngược lại, giá cho thuê căn hộ 2 phòng ngủ diện tích bình quân khoảng 65m2 quận này giảm đột biến từ 11 triệu xuống 9,3 triệu/tháng.

  Dựa trên các số liệu trực tiếp trên, nếu quý khách có mong muốn mua chung cư, Chợ Tốt đưa ra gợi ý cho mọi người có thể lựa chọn mua căn hộ quận 2, quận 8 và quận 7. Theo đó, quận 8 cũng được đánh giá là khu vực đáng lưu ý nhất để mua khi dẫn đầu số căn hộ rao bán, mặt khác giá bán trung bình giảm mạnh 3% về còn 17,5 triệu/m2.

  Đối với khách hàng đang có ý định thuê chung cư, batdongsan tư vấn thuê căn hộ tại các khu vực như Phú Nhuận, Bình Thạnh và quận 4 để được giá tốt nhất.

  Với việc thuê nhà 2 phòng ngủ giá dưới 10 triệu/tháng, Thủ Đức và Phú Nhuận là hai chọn lựa hợp lý với giá thành cho thuê căn hộ 65 m2 ở tầm giá 7,1 và 9,7 triệu. Trường hợp tài chính thoải mái, quý khách có thể chọn Bình Thạnh và quận 4 với vị trí khá gần các quận trung tâm và giá thuê bình quân 14.1 và 13.1 triệu/tháng.
   

Share This Page

Loading...